Nguyên liệu: Trà ô long, bột nhân sâm đất và cam thảo nam
Xuất xứ: Phúc Kiếm, Trung Quốc
Hình dáng: Dạn viên tròn nhỏ đều
Quy cách: Đóng túi
Hương vị: Hương vị dịu nhẹ ngọt thanh, chát nhẹ êm và dễ chịu, kéo dài sau hương vị.
Trà Ô Long Nhân Sâm là trà được làm từ những lá trà (giống trà Thiết Quan Âm), có xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Những lá trà được xử lí theo cách truyền thống, là định hình thành những viên trà tròn nhỏ, sau đó được trộn lẫn với hoa Mộc để trà hấp thụ được hương thơm của hoa. Sau khi đã ướp hoa, trà được sấy khô và trộn với một hỗn hợp gồm bột nhân sâm đất và cam thảo nam.
Do được phủ bên ngoài bằng một lớp bột nhân sâm đất và cam thảo nên trà Ô Long Nhân Sâm khi pha ra có vị ngọt thanh ngay khi bạn nhấp ngụm trà đầu tiên. Trà Ô Long Nhân Sâm rất được ưa chuộng bởi vị ngọt thanh và hương thơm rất ngọt của hoa mộc.
An toàn: đảm bảo các TCVN về sức khoẻ
Cách pha trà Ô Long Nhân Sâm
Trà Ô Long Nhân Sâm là những viên tròn nên khi pha trà cần nước có nhiệt độ cao để trà có thể nở ra được. Nhiệt độ lí tưởng để pha trà là tầm 95-100 độ C.
Một số lưu ý để pha trà ngon hơn:
Cho thêm trà nếu bạn muốn uống đậm hơn chứ không ngâm lâu hơn.
Khi pha trà, nếu muốn nước trà trong và đẹp thì nên rót nước vào ấm thật nhẹ tay, hạn chế để xác trà bị đảo nhiều trong ấm. Khi rót trà cũng nên rót nhẹ tay, nước trà sẽ rất trong và đẹp.
Để dễ dàng quan sát và kiểm soát chất lượng trà, nên pha trà bằng ấm thủy tinh hoặc ấm sứ. Đây là hai chất liệu phản ánh trung thực chất lượng trà mà lại dễ vệ sinh, không bám mùi, có thể dùng để pha rất nhiều loại trà khác nhau.