Bác sĩ tiết lộ: Uống Trà xanh đúng giờ này giúp lọc sạch độc tố trong cơ thể sống trường thọ.

Uống trà sau bữa sáng

Nếu bạn có thói quen sử dụng trà xanh vào mỗi buổi sáng thì đây là điều rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng bạn hãy nên dùng khi đã ăn sáng trước đó 30 phút. Khi bạn uống trà xanh giờ này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thức ăn dễ tiêu thụ hơn.

Uống trà sau bữa ăn sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, tác dụng của trà sẽ phát huy lợi ích tốt nhất khi bạn uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để làm tăng thêm mùi vị. Điều này giúp quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn và có thể hỗ trợ trong việc giảm cân.

Uống trà xanh sau bữa ăn

Uống trà trước khi tập luyện thể thao

Một trong những khung giờ mà bạn nên uống trà tốt cho sức khỏe là trước khi tập luyện. Uống trà có thể giúp đốt cháy nhều chất béo nhờ vào thành phần caffein, thay vào đó tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn luyện tập trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, trà còn có thể tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện với cường độ cao.

Uống trà vào mùa đông

Trong thành phần dinh dưỡng của trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vì vậy một tách trà nóng vào mùa đông trong mỗi buổi sáng là sự lựa chọn tuyệt vời. Đồng thời, chính điều này sẽ giúp cho tinh thần bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng trà 30 phút sau khi ăn sáng, trước giờ ngủ trưa và tối.

Uống trà xanh trước khi luyện tập

Lưu ý khi uống trà xanh

Bạn nên nhớ rằng không nên uống trà khi bụng đang đói vì các hoạt chất trong trà sẽ khiến cho các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày bị mất cân bằng, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Nguyên nhân là trà có tác dụng an thần nhưng chúng sẽ bị phản tác dụng nếu như uống sát giờ ngủ hoặc lạm dụng trà quá nhiều.

Khi uống nước trà xanh bạn cũng nên cân nhắc về liều lượng sử dụng, ngưng sử dụng ngay nếu như cảm thấy không khỏe hoặc xuất hiệc các triệu chứng lạ.

Trà Sương Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *