5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trà Xanh Mà Bạn Nên Biết

5 lơi ích tuyệt vời của trà xanh sương mai

Trà xanh là một loại thức uống được nhiều người biết đến và yêu thích. Không những thế, thảo dược này còn được dùng trong y học như một loại dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy đối với sức khỏe,công dụng  thực sự của trà xanh là gì thì hãy cùng Sương Mai bật mí nhé.

5 lợi ích của trà xanh sương mai

Lợi ích của trà xanh

Không chỉ giúp thư giãn, trà xanh còn có những lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết.

Amy Gholston – một chuyên gia dinh dưỡng ung thư lâm sàng hàng đầu tại Trung tâm Điều trị Ung thư của Trung tâm Nghiên cứu và Chăm sóc toàn diện Mỹ – chia sẻ trên Eat This Not That rằng, trà xanh là một trong những lựa chọn đồ uống lành mạnh.

Thúc đẩy quá trình giảm cân nhờ trà xanh

Trà xanh giúp giảm cân hiệu quả

Một cách hữu ích để thúc đẩy giảm cân lành mạnh đơn giản là uống trà xanh. Chuyên gia Gholston nói: “Trà xanh là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống có đường có liên quan đến tăng cân và béo phì”.

Có rất nhiều calo tiềm ẩn trong nhiều loại nước trái cây và nước ngọt, vì vậy cách nhanh chóng để có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn là thay đổi thói quen đồ uống. Thay vì uống soda dành cho người ăn kiêng hoặc đồ uống giảm cân khác, chuyển sang uống một tách trà xanh thông thường có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, điều này là nhờ các hợp chất hoạt tính sinh học có trong trà.

Cải thiện trí nhớ từ trà xanh

Theo một nghiên cứu từ Đại học Basel ở Thụy Sĩ, uống trà giúp tác động đến cả nhận thức và chức năng não. Những kết quả này kết nối việc uống trà xanh với việc cải thiện trí nhớ vì ảnh hưởng của caffeine và l-theanine, một loại a xít amin có trong lá trà giúp thúc đẩy sự thư giãn.

Giảm mức Cholesterol xấu

Cholesterol là một chất giống như chất béo được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, và có hàm lượng cholesterol cao sẽ không có lợi cho sức khỏe tổng thể. Trên thực tế, cholesterol cao có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhưng nếu bạn là người uống trà, đừng lo sợ, vì theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng, trà giúp làm giảm hai loại cholesterol – cholesterol lipoprotein mật độ thấp cũng như cholesterol toàn phần.

5 lợi ích tuyệt vời của trà xanh

Cải thiện hơi thở

Có nhiều cách để nhanh chóng khắc phục tình trạng hôi miệng như dùng bạc hà, kẹo cao su, đánh răng (và chà lưỡi). Nhưng có thể có cách khắc phục khác để có hơi thở thơm tho là uống trà xanh.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Khoa học Y khoa Ahvaz Jundishapur, những đối tượng sử dụng trà xanh như một dạng nước súc miệng đã cải thiện đáng kể tình trạng hôi miệng.

Ngăn ngừa ung thư

Chuyên gia Gholston nói: Trà được làm từ một số polyphenol, bao gồm catechin epigallocatechin-3-gallate (EGCG) mạnh nhất.

Nhiều nghiên cứu liên quan đến trà và lợi ích chống ung thư đã được tiến hành trong phòng thí nghiệm, chỉ ra rằng các polyphenol này có thể giúp ức chế sự tăng sinh tế bào khối u, bao gồm cả quá trình apoptosis, ức chế sự hình thành mạch cùng với sự xâm lấn của tế bào khối u.

Quý Trà hữu inbox để nhận thông tin về các sản phẩm của Sương Mai

Thông tin liên hệ:

Website: Trà Sương Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *