Trà Sen Sương Mai là những búp sen Hồ Tây thơm ngát kết tinh hương sương sớm mai cùng những búp chè xanh Tân Cương, quyện lại trong làn hương của khách thưởng trà.
Hướng dẫn sử dụng Trà ướp Sen tươi Sương Mai.
Trà Sen – thứ trà ướp hương thuần khiết mà thanh nhã của người Việt.
Thứ trà mà khi pha ra khiến cho rất nhiều trà nhân mê mẩn vì mùi hương thanh tịnh. Nhắc đến Trà Sen người ta lại nhớ ngay đến Trà Sen Tây Hồ, một dòng trà nổi tiếng bậc nhất trong các loại Trà Việt.
Trà Ướp Sen Tươi của Công ty CP Trà Sương Mai là loại trà được ủ trực tiếp trong bông hoa Sen Hồ Tây tươi được thu hái từ buổi sớm tinh mơ, quý khách có thể dùng ngay sau khi ướp hoặc cho vào tủ cấp đông để sử dụng lâu dài. Mùa đông, quý Trà Hữu vẫn có thể thưởng thức một ấm Trà Sen trọn vị của mùa Hè.
Nhưng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của Trà Sen Tươi Sương Mai, người dùng cần phải biết cách pha trà đúng cách như thế mới phát huy hết được hương vị của trà sen tươi.
Cách pha Trà Sen Tươi Sương Mai.
CÁCH 1: Truyền thống:
Chuẩn bị
1. Bông Trà Sen tươi được lấy từ ngăn đá tủ lạnh
2. Ấm Trà nhỏ ( 100ml – 150ml)
3. Chén nhỏ thưởng trà.
4. Phích nước sôi ( trên 98 độ)
5. Thìa gỗ xúc Trà.
Chờ bông Trà Sen Sương Mai dã đông, từ từ tách lá sen và các cách sen tươi.
Sau khi bóc các lớp lá sen bọc ngoài và cánh sen ta thấy trà ướp trong bông sen hơi ẩm, búp trà Sương Mai nở nhưng cánh trà vẫn rất nhỏ, đây là loại trà cao cấp được tuyển chọn rất tinh tế của Trà Sương Mai
Lượng Trà trong Bông Trà Sen Sương Mai đủ cho pha từ 2-3 ấm tuy nhiên cũng phụ thuộc số lượng người cùng thưởng thức.
(Nếu không pha hết cả bông Trà Sen, quý khách có thể gói lại vào bông sen và lá sen như cũ rồi cất trở lại tủ đông để thưởng thức cho lần tiếp sau)
CÁCH PHA 1
1. Tráng ấm và chén bằng nước sôi cho vệ sinh và làm nóng ấm, chén
2. Cho lượng trà sen đủ vào trong ấm. Tỷ lệ khoảng 7g pha với khoảng 100ml nước.
3. Đậy nắp ấm và dùng nước sôi dội bên ngoài toàn bộ ấm Trà để đảm bảo ấm được cung cấp nhiệt thật tốt để đủ chín Trà.
4. Sau đó mở nắp ấm, rót từ từ nước sôi vào ấm, lượng nước ngập quá lượng Trà khoảng 1cm đến 1,5cm, đóng nắp lại và tiếp tục dội nước sôi bên ngoài ấm Trà.
5. Chờ 2 phút sau là có thể rót đều Trà vào từng chén Trà và thưởng thức.
Thêm nước lần thứ 2 cũng làm tương tự như với lần nước thứ nhất.
Với Trà Sen Sương Mai quý vị có thể thưởng thức đến 5 lần nước mà hương vị vẫn khá đậm đà.
CÁCH 2
Sử dụng cùng gạo sen, tăm sen, đài sen của chính bông sen ướp
Nguyên liệu: Chuẩn bị những nguyên liệu như cách pha truyền thống (cách 1)
Tất cả chuẩn bị, nhiệt độ nước và pha lượt trà đầu tiên ta làm như cách pha thứ nhất. Sự thú vị nằm ở nước thứ 2 trở đi, nước pha thứ nhất chúng ra được thưởng thức hương vị trà nguyên bản của trà ướp trong bông sen.
Nước trà thứ 2 là nước gạo sen: Ta tách lấy gạo sen để riêng và cho vào trong ấm và pha như bình thường ở nước pha thứ 2, ở lần pha này các bạn sẽ cảm nhận được mùi hương sen còn thơm hơn cả nước thứ nhất
Nước trà thứ 3 là tăm sen: cũng như gạo sen ta tách riêng tăm sen và cho vào trong ấm ngâm khoảng 15 giây rồi rót ra thưởng thức .
Nước trà thứ 4 là đài sen: ở lần pha này ta lấy phần đài sen màu vàng tước nhỏ ra rồi cho vào trong ấm trà.
Nước trà thứ 4 cũng là cuối cùng chúng ta đã thưởng thức được trọn vẹn hương vị của cả một bông sen. Cách pha này khá thú vị đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khi thưởng thức trà sen.
Có thể tiếp tục với nước Trà thứ 5,6… để những câu chuyện niềm vui xung quanh ấm Trà Sen vẫn luôn được đong đầy.
CÁCH PHA 3
Quý khách thưởng trà có thể kết hợp trà sen Sương Mai cùng với các loại trà mạn truyền thống để có được ấm trà vừa đủ hương Sen, vừa đủ đượm vị trà.