• Products
  Không tìm thấy sản phẩm nào.
   • Blog
    Không có bài viết blog nào.

   Danh mục

   Qùa biếu tết

   22/11/2019 08:59:53

   Ngày tết mà thiếu trà là thiếu hương vị đậm đà, hương vị của tết. Người xưa xem trà như lẽ sống, người nay cũng lấy trà làm bạn tri âm, người tri kỉ.

   Một người bạn hiền, một khung cảnh ấm áp, nâng chén trà thơm cho nhau một chút tình đời, ý đạo, còn gì thú vị hơn. Trà cũng còn đem lại sự an lạc, thư giãn sau những giờ phút làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Uống trà để lấy lại thăng bằng tâm lý, cơ hội thưởng thức một thú vui, là nghệ thuật giữ cho tâm hồn thanh cao, an tĩnh. Trà cũng được người Việt ta đem tặng nhau nhân ngày tết, cầu chúc cho sự thanh thản, an lành và bình an. Đây được xem như một món quà tết tao nhã và đầy thi vị cho những ngày tết đoàn viên.

   Các cụ ta từng có cái nhìn tinh tế “nhất thủy - nhì trà - tam bôi - tứ bình - ngũ quần anh”. Trong tất cả các thức uống, có thể nói uống trà được xem là nghệ thuật tinh tế và đặc sắc nhất. Cùng một đồi chè, nhưng chè hướng Đông bao giờ cũng ngon hơn chè hướng Tây, bởi chè hướng Đông được đón nhận những tia nắng mặt trời buổi sáng sớm. Hơn nữa, vườn chè cũng theo bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mà có hương vị khác nhau tùy vào thời tiết, nhiệt độ của từng mùa sẽ cho ra những sản phẩm hương vị đặc trưng. Tuyệt hảo là chè Xuân, còn gọi là chè tiền minh (trước tiết thanh minh).

   Khi cái giá rét của mùa Đông vừa qua, những tia nắng ấm đầu tiên của mùa Xuân vừa đến , thì những đọt non cũng nhú trên những cành chè tươi xanh. Thứ đọt non ấy nếu hái lúc tinh mơ, khi cả đồi chè còn chìm trong sương, rồi đem về sao thì hương thơm ngào ngạt như chõ xôi nếp cái, vị ngọt về sau bền vấn víu mãi trong cổ họng như ngậm đường phèn. Các cụ bảo “uống một tách trà, đi xa vạn dặm” là vậy.

   Chẳng gì bằng khoảnh khắc đón chờ Xuân sang, ta lại được cùng bạn hiền thưởng thức những tinh túy đất trời, nhân hòa giao hưởng, phước đức khi ấy chẳng thể tính bằng lời.

   Trà Sương Mai luôn hân hạnh trở thành một người bạn tâm giao, một ấm trà tri kỷ trên mỗi bàn trà của mỗi gia đình <3

   #SuongMai
   #QuocTra

   Để lại bình luận
   back to top