Lợi ích của Trà với trẻ nhỏ!

Trà đối với trẻ nhỏ!

Đối với tôi, trà giống như một thứ bất li thân; như một loại dinh dưỡng; như một nguồn sống

Vì thế mà khi cấn bầu cho đến khi sinh bé, Trà vẫn luôn là người bạn đồng hành. Các bé được dùng làm quen được những vị đắng chát trước khi chào đời.
Có lẽ vậy nên sự cầu kỳ trong ăn uống hay cuộc sống của những bạn nhỏ này đều không có.

Nhiều người vẫn thường nói rằng đừng cho trẻ uống trà vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương khớp, dễ còi xương, hấp thụ dinh dưỡng kém…

Sự thật có đúng là như vậy không?

Có chút thời gian rảnh, tôi xin phép phân tích một chút những giá trị tuyệt vời mà Trà ban tặng cho con người đặc biệt là các em bé nhé.
( Trà dành cho người lớn tuổi sẽ hẹn vào 1 bài sau ạ)
Đương nhiên góc độ này đòi hỏi Trà tốt, không nhiễm bất kỳ một loại thuốc thực vật hay phân hóa học nhé.

1. Trà rất tốt cho thai nhi

Những người mẹ đang bầu bí hãy nên dùng Trà đều đặn mỗi ngày. Trà giúp cho các mẹ tránh được tất cả những vi khuẩn xâm nhập vùng hô hấp và vùng kín nên mẹ hoàn toàn yên tâm em bé cũng được nằm trong vòng tròn bảo vệ.

Các mẹ đi khám bs chắc đều biết rằng nếu mẹ bị viêm nhiễm thì ảnh hưởng thế nào đối với em bé rồi đúng không?

Trong Trà có lượng kháng sinh sinh học không gì thay thế được. Đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con cả quá trình thai kỳ

Ngoài ra, Trà còn giúp thải độc tố khá mạnh, tăng cường trao đổi chất nên sự hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ của thai nhi cũng tốt hơn nhiều lần so với các mẹ không dùng Trà.

Những em bé nào được dùng Trà ngay từ trong bụng mẹ thì sau khi ra đời, bé không có các hiện tượng viêm da như : cứt trâu trên đầu, rôm xảy, dị ứng mẩn đỏ và nhất là tưa lưỡi ( hiện tượng lưỡi bị trắng )

2. Trà tốt cho bé sơ sinh

Mẹ sau sinh vẫn được dùng Trà như bình thường, Trà đi vào sữa nuôi dưỡng cơ thể các bé được cứng cáp. Đừng lo uống Trà mẹ sẽ bị mất sữa. Ngược lại, sữa thơm, kháng khuẩn và đương nhiên là càng tự tin trữ sữa trong tủ đông cho con.

Bã Trà dùng để tắm cho bé, dùng vệ sinh cho mẹ. Những mẹo này chắc là ai cũng biết rồi.
Vết thương của mẹ nhanh khô, sớm lành và hồi phục nhanh chóng.

3. Trà tốt cho sự phát triển trí não của Trẻ

Những em bé uống Trà thường có khả năng quan sát, tinh tế. Bớt nhiều những tính ích kỷ, tham lam. Sẽ dễ nhận thấy khi trẻ tiếp xúc với người lớn tuổi hơn, với các em nhỏ hơn.

Những trẻ uống Trà từ nhỏ thì những việc như khóc toáng lên giữa đám đông, nằm dãy nảy hờn dỗi giữa nhà …thì tuyệt nhiên không có.

Trẻ có lợi thế trí nhớ lâu hơn, nghĩ trước khi phát ngôn. Lễ phép, chu đáo, ít gây chú ý với xung quanh…

4. Trẻ nhỏ có xu hướng tự lập

Có thể do tiếp xúc với Trà mà các bé cũng có vẻ “già” hơn chăng?
Mọi việc đều muốn tự mình làm, rất ít khi làm phiền đến người khác.

Hai bé nhà Sương Mai tự làm các việc cá nhân từ nhỏ. Tự xúc ăn khi bắt đầu biết cầm thìa, tự tắm gội, tự sắp xếp đồ dùng cá nhân… Mỗi chuyến du lịch đi xa cũng đều tự chuẩn bị đồ cho mình. Ba mẹ không giúp hay tư vấn gì cả. Thiếu sót chỗ nào lần sau các bạn tự điều chỉnh sau.

Tuy nhiên, người lớn cũng nên cho các con có cơ hội được làm nữa. Vỡ chén, vỡ cốc, đổ nước ra nhà, hỏng cái nọ cái kia…đều là chuyện dễ hiểu. Không nên vì thế mà cấm đoán con hoặc không cho con làm.

Bây giờ đến nhà, các quý Trà có thể ngồi yên vị trên bồ đoàn, chờ các bạn chuẩn bị 1 cuộc Trà. Không thật điệu nghệ chuẩn chỉ, nhưng hương vị và cảm xúc nhận về chắc chắn sẽ khó quên đó ạ

Đôi điều chia sẻ với các quý Trà

Sương Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *